Khoa sản – bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín nhiều năm liền không có biến chứng sản khoa

Các cụ xưa thường hay nói” Chửa đẻ là cửa mả” để nói lên sự nghiêm trọng của người phụ nữ khi sinh con.Trên thực tế 80% ca sinh nở diễn ra an toàn thuận lợi, nhưng cũng có không ít những ca gặp biến chứng thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng của cả sản phụ và thai nhi.

Khoa sản – bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín trong những năm qua đã làm tốt nhiệm vụ của mình đó là đỡ đẻ an toàn cho hàng chục nghìn ca không sẩy ra tai biến sản khoa, chỉ tính 5 năm trở lại đây mỗi năm có trên 1000 cháu sinh tại viện với hàng chục ca nguy hiểm tới tính mạng thai phụ và thai nhi song đã được tập thể y bác sỹ khoa sản xử lý an toàn cho cả mẹ và con.

Khoa sản BVĐK huyện Thường Tín 14 bác sỹ, điều dưỡng và hộ lý trong đó có 2 bác sỹ trên 50 năm tuổi đời và 29 năm kinh nghiệm như bác sỹ CKII Nguyễn Tiến Vinh – Phó giám đốc bệnh viện, bác sỹ CKI Bạch Thị Thúy – Trưởng khoa Sản, điều dưỡng Nguyễn thị Mai có 28 năm kinh nghiệm… Hiện tại khoa sản có 13 phòng với 2 máy MONITOR theo dõi tim, 1 máy đốt cổ tử cung, 1 máy nội soi cổ tử cung đã đáp ứng nhu cầu cơ bản của phụ nữ và thai phụ trên địa bàn huyện.

Bác sỹ CKII Nguyễn Tiến Vinh – Phó giám đốc bệnh viện đa khoa huyện vui vẻ cho biết với tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của đội ngũ y bác sỹ các thai phụ được lập hồ sơ theo dõi và quản lý ngay từ ngày đầu, tuần đầu mang thai đến khi sinh nên 100% các ca sinh tại viện đều an toàn cho cả mẹ và con không có tai biến sản khoa.

Điều đặc biệt và để lại ấn tượng nhiều nhất cho các thai phụ khi chọn sinh con tại đây đó là được các y bác sỹ tư vấn cặn kẽ từ cách nuôi con bằng sữa mẹ, ăn uống cho người mẹ sau sinh, thực hiện KHHGĐ, việc sàng lọc lấy máu gót chân cho thai nhi, khám sàng lọc dị tật trước sinh…v..v… và khi các cháu chào đời khoa đều có áo mới tặng các cháu.

Bên cạnh đó các ca sinh khó như ngôi thai ngược, sinh đôi, chửa ngoài tử cung…. đã được xử lý kịp thời.

Song song với việc nâng cao trình độ chuyên môn trong những năm qua BVĐK huyện còn phối kết hợp với bác sỹ bệnh viện phụ sản Trung Ương, bệnh viện phụ sản Hà Nội, trường đại học y chuyển giao các tiến bộ KHKT tiên tiến nhằm giúp giảm tải cho tuyến TW như mổ chửa ngoài tử cung vỡ, triệt sản bằng nội soi, mổ cắt tử cung bán phần, mổ cắt tử cung hoàn toàn, các bệnh lý sa sinh dục, sa bàng quang…  Tiêu biểu vừa qua khoa sản đã mổ cho 1 bệnh nhân u xơ có khối u to nặng tương đương với thai 4 tháng tuổi, hoặc 1 thai phụ ở văn bình do lần sinh thứ nhất mổ đẻ, lần này lúc có thai con thứ 2 không thăm khám định kỳ khi vào viện trong tình trạng nguy hiểm nước ối cạn, tim thai có dấu hiệu suy, đã đc tập thể y bác sỹ kịp thời cứu sống cả mẹ và con.

Có thể nói mang thai và sinh con là một hành trình gian nan và cực kỳ nguy hiểm bởi vậy ngay từ những ngày đầu, tuần đầu thai phụ cần tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ, đặc biệt cần thường xuyên thăm khám định kỳ để tiên lượng chắc chắn cho sức khỏe của mẹ và con. Với hàng chục ngàn ca sinh an toàn, khoa sản BVĐK huyện Thường Tín là địa chỉ tin cậy cho thai phụ trên địa bàn huyện.