BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN THƯỜNG TÍN ÁP DỤNG BIỆN PHÁP NỘI SOI GÂY MÊ THỰC QUẢN, DẠ DÀY, TÁ TRÀNG

0
641

Từ rất nhiều năm nay nọi soi dạ dày (hay còn gọi nội soi tiêu hóa thông thường) là nỗi ám ảnh của nhiều người bệnh bởi cảm giác bồn chồn, lo lắng, kích thích đau đớn, đau họng, buồn nôn. Phương pháp này dễ sảy ra tai biến khi soi, đặc biệt với những người có bệnh lý về tim mạch, huyết áp, hô hấp. Sự kích thích của người bệnh đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện kỹ thuật nhanh do đó dễ sảy ra sai sót và không chuẩn đoán chính xác bệnh.

Ngày nay với sự ra đời của phương pháp nội soi gây mê đã khắc phục được những nhược điểm mà nội soi thông thường không thể thực hiện được.

 Hiện tại bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín mỗi năm thực hiện được từ 3000 đến 4000 ca nội soi thông thường. Áp dụng phương pháp nội soi gây mê sẽ giúp làm mất cảm giác lo lắng của người bệnh, hơn nữa trong nội soi gây mê người bệnh nằm yên tĩnh không bị kích thích, giúp quá trình soi và làm thủ thuật thuận lợi, chính xác.

Ê kíp y bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín thực hiện nội soi gây mê thực quản, dạ dày, tá tràng

Ngày 25/03/2019 tin vui đến với người bệnh nội soi đường tiêu hóa, ê kíp bác sĩ nội soi dạ dày, gây mê được chuyển giao kỹ thuật từ đội ngũ bác sĩ bệnh viện Bạch mai đã tiến hành nội soi dạ dày. Chỉ trong 1 ngày đã có 20 bệnh nhân tiến hành phương pháp này, tất cả đều rất phấn khởi bởi thời gian gây mê ngắn từ 3 đến 5 phút, lượng thuốc mê ít nên bệnh nhân tỉnh laị ngay sau khi quá trình nội soi kết thúc, hạn chế tối đa một số tai biến trong quá trình nội soi. Với chi phí thấp hơn nhiều so với bệnh viện tuyến trên, bệnh nhân không phải đi lại vất vả và rất an toàn.

Đặc biệt nội soi gây mê ngoài phát hiện viêm loét dạ dầy, polip dạ dầy, xuất huyết, trào ngược dạ dầy, phát hiện dị vật, ký sinh vật, phát hiện ung thư sớm, thì bệnh nhân còn được xét nghiệm HP tìm trực khuẩn gây viêm loét dạ đây tá tràng để có hướng điều trị thích hợp, giảm gánh nặng chi phí cho bệnh nhân và người nhà trong quá trình điều trị.

Hiện tại bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín thực hiện nội soi gây mê tất cả các ngày trong tuần trong giờ hành chính.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here