PHẪU THUẬT NỘI SOI CẤP CỨU THÀNH CÔNG SẢN PHỤ THAI NGOÀI TỬ CUNG

0
37

    Sáng ngày 1/6, bệnh viện tiếp nhận sản phụ Vũ Thị T (28 tuổi, địa chỉ Văn Bình – Thường Tín) nhập viện trong tình trạng đau bụng từng cơn vùng hạ vị, ra máu âm đạo, mệt mỏi, choáng vã mồ hôi.

      Sau thăm khám cùng với có kết quả CLS, các bác sỹ đã hội chẩn, chẩn đoán nhanh và chính xác thai ngoài tử cung bên (P) vỡ chảy máu trong ổ bụng. Bệnh nhân T được đưa vào phòng mổ cấp cứu. Qua Cameraa các bác sỹ quan sát thấy trong ổ bụng có khoảng 300ml máu loãng. Bệnh nhân đã được phẫu thuật thành công bằng phương pháp mổ Nội soi cắt khối chửa ngoài tử cung bên (P) thay vì phải mổ mở như trước đây. Sau 24h, bệnh nhân hồi phục nhanh, đi lại, ăn uống tốt.

Bác sỹ CKII Nguyễn Tiến Vinh – Phó giám đốc bệnh viện – người trực tiếp mổ cho sản phụ T cho biết ca mổ thành công tốt đẹp.

Bệnh nhân sau phẫu thuật mổ Nội soi chửa ngoài tử cung
Bệnh nhân hồi phục sau phẫu thuật

 

 

 

 

 

 

 

 

Chửa ngoài tử cung là hiện tượng trứng đã thụ tinh làm tổ ở ngoài buồng tử cung thay vì bên trong tử cung như bình thường. Mổ nội soi thai ngoài tử cung là một phương pháp phẫu thuật tiên tiến hiện nay. Đây là biện pháp hữu hiệu giúp bệnh nhân vượt qua cơn khủng hoảng này.

Hỉnh ảnh thai chửa ngoài tử cung

     Phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung là một phương pháp điều trị tiên tiến, hiệu quả lấy túi thai nằm ngoài tử cung, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho chị em. Phương pháp này ít xâm lấn, bảo tồn ống dẫn trứng, vòi trứng giúp người bệnh có thể bảo toàn khả năng sinh sản, bệnh nhân ít đau đớn, vết mổ nhỏ, mau lành bệnh nhân sẽ sớm được xuất viện.

      Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về mổ nội soi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các Bs chuyên khoa tư vấn giải đáp:
Khoa Sản – Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín, ĐT: 0904.118.421 (Bs CKII Nguyễn Tiến Vinh – Phó giám đốc bệnh viện).