Từ một bệnh xá, sau 55 năm trưởng thành và phát triển đến nay bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín đã phấn đấu trở thành bệnh viện hạng ba với quy mô 220 giường bệnh, 12 khoa, 4 phòng chức năng. Trong đó có 9 khoa trực tiếp tham gia khám và điều trị cho người bệnh.

Bệnh viện đảm nhiệm công tác khám chữa bệnh cho toàn bộ nhân dân huyện và các vùng lân cận. Ngoài ra, còn đảm nhiệm việc chỉ đạo tuyến về chuyên môn khi có yêu cầu của các trạm y tế. Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Trước nhu cầu của người bệnh đến khám và điều trị ngày một tăng, bệnh viện đã làm tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Hàng ngày, bệnh viện tiếp nhận trung bình từ 400 – 500 bệnh nhân đến khám, thậm chí có thời điểm lên hơn 600 bệnh nhân. Bệnh phòng có từ 200 – 250 nhưng chất lượng khám, chữa bệnh vẫn đảm bảo nhiều năm qua không có tai biến xảy ra trong điều trị.