Ra mồ hôi tay chân là phản ứng bình thường của cơ thể, tuy nhiên  mồ hôi ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của chúng ta. Hẹn hò quan trọng với đối tác, hẹn hò với người bạn thầm thương trộm nhớ hàng tháng trời, đi phỏng vấn xin việc… nhưng nếu đổ quá nhiều mồ hôi thì phải làm sao? Cùng thần tốc sưu tầm ngay 5 mẹo giảm mồ hôi tay chân nhanh nào!

Ra mồ hôi tay chân là bệnh gì?

Đổ mồ hôi tay do bị tăng tiết mồ hôi

Đổ mồ hôi là biểu hiện sinh lý bình thường của con người khi nhiệt độ môi trường tăng cao, ăn nhiều gia vị, tập thể dục,… Tuy nhiên, khi tình trạng ra mồ hôi tay chân trở nên bất thường  khiến bạn và những người xung quanh khó chịu thì bạn nên nhanh chóng điều trị.

Cá nhân dễ bị đổ mồ hôi quá nhiều thường bắt đầu ở tuổi dậy thì và thường di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Nguyên nhân:

Có nhiều nguyên nhân gây ra  mồ hôi tay chân như: Tham gia các hoạt động thể thao và hoạt động thể chất mạnh mẽ; do căng thẳng, lo lắng quá mức; Thuốc hoặc có thể là một dấu hiệu của một tình trạng y tế.

Khi bạn đổ nhiều mồ hôi do nóng, do ăn nhiều gia vị hoặc khi tập thể dục, đó là do tuyến mồ hôi của chúng ta đang  hoạt động mạnh hơn để  làm mát cơ thể.

Một số trạng thái đổ mồ hôi khi  nghỉ ngơi, không phải tăng động hay do các yếu tố bên ngoài khác, tuy nhiên, có thể là một trong những nguyên nhân sau:

  • Di truyền
  • Tác dụng phụ của thuốc
  • Rối loạn thần kinh
  • Các vấn đề về tuyến giáp

Những cách giảm mồ hôi tay chân:

1. Sử dụng cồn:

Dùng cồn làm chất chống mồ hôi tạm thời

Mang theo một chai cồn nhỏ có thể lau tay và thấm nước. Trong thời gian dịch bệnh, một chai cồn nhỏ cũng rất cần thiết. Nếu đang hẹn hò với người mình thích mà tay ra nhiều mồ hôi, hãy nhanh chóng rửa sạch bằng cồn.

2. Cách dùng phèn chua:

Một mẹo dân gian khá hay để giảm mồ hôi. Tất cả những gì bạn phải làm là nghiền phèn chua thành bột mịn rồi đắp lên những vùng da thường xuyên đổ mồ hôi. Vì phèn chua hút ẩm rất tốt nên còn có tác dụng khử mùi nên rất phù hợp với những người ra nhiều mồ hôi. Phèn chua đặc biệt thích hợp với những người hay đổ mồ hôi ở nách hoặc chân.

Chỉ cần dành vài phút chà xát phèn chua lên những vùng da thường ra nhiều mồ hôi  sẽ hạn chế được việc tiết mồ hôi.

  1. Dùng bột bắp hoặc phấn rôm trẻ em:

Dùng phấn rôm thấm hút mồ hôi tay

Cũng giống như phèn chua, bột bắp và phấn rôm có tính hút ẩm khá tốt nên cũng là cách giảm mồ hôi tay, chân nhanh chóng và hiệu quả. Mỗi khi ra ngoài hoặc  đổ mồ hôi, bạn chỉ cần xoa một ít vào lòng bàn tay và bàn chân.

Không tốn kém và dễ mua, đặc biệt là phấn rôm trẻ em,  bạn hãy luôn “trang bị”  cho mình một lọ trong túi  mỗi khi ra ngoài.

  1. Công Dụng Của Nước Hoa Hồng:

Nước hoa hồng (toner) có lẽ không còn xa lạ với chị em phụ nữ, nước hoa hồng có khả năng se khít lỗ chân lông hay được sử dụng trong quá trình chăm sóc da. Cách áp dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ nước hoa hồng vào lòng bàn tay, sau đó xoa đều và đợi khô.

Nếu dùng trong thời gian dài, phương pháp này sẽ làm giảm nhanh  mồ hôi ở tứ chi. Tuy nhiên, vì giá không  rẻ lắm nên đây chỉ là thước đo để cân nhắc nếu có quá nhiều đánh đố.

  1. Phương pháp điện di ion:

Máy Liplop ứng dụng phương pháp điện di ion

Với phương pháp này, lượng mồ hôi tiết ra ở tứ chi có thể giảm tới 81%. Phương pháp này tuy không thể áp dụng ngay trong trường hợp cấp tính nhưng loại bỏ hoàn toàn mồ hôi tay chân với thời gian điều trị nhanh chóng từ 1-2 tuần  cũng là  phương pháp mà bạn nên cân nhắc.

Chỉ với vài tuần chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể giảm tiết mồ hôi  tay chân ra nhiều, phương pháp này cũng rất đáng để thử.

Như chúng ta  thấy, có những phương pháp trước đây giúp chúng ta  giảm tiết mồ hôi nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Do đó, nếu bạn đang ở trong một tình huống cấp bách, hãy sử dụng các phương pháp trên. Phần còn lại sẽ phải học các phương pháp khác để đối phó hoàn toàn với tình huống này.