Trong 02 ngày (từ 26 – 27/5), Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Thị Liễu – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đảng bộ bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín hiện có 63 đảng viên, sinh hoạt tại 5 chi bộ. Trong thời gian qua, Đảng bộ bệnh viện đã phát huy vai trò lãnh đạo, đưa các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn hoạt động của bệnh viện; lãnh đạo cán bộ, đảng viên hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ đã thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm như: Khám bệnh, chữa bệnh, đào tạo chuyên môn, nghiên cứu khoa học, phòng chống dịch… Bệnh viện đã khám và điều trị trung bình 500 lượt/ ngày, trong đó có nhiều ca bệnh khó và phức tạp đã được điều trị thành công, góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế tuyển trên, tiết kiệm chi phí điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Bệnh viện cũng tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh toàn cầu Covid-19 : cử 2 đội thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly, theo dõi công dân từ vùng dịch trở về Việt Nam tại khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp , xây dựng đội cấp cứu cơ động đáp ứng phòng chống dịch; đội điều trị bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp, tổ xét nghiệm thực hiện lấy mẫu xét nghiệm công dân từ vùng dịch trở về Việt Nam, phân bố kíp trực tiếp đón 24/24 đầu cổng viện để đo nhiệt độ, tiếp nhận phân loại bệnh nhân, và nhiều cán bộ khác thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Sở Y tế Hà Nội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng
Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện, nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 09 đồng chí, Bác sỹ CKII Uông Đình Uyên – Giám đốc bệnh viện giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Bệnh viện và bầu Đoàn Đại biểu chính thức gồm 02 đồng chí và 01 Đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ cấp trên, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới ra mắt

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã thảo luận những mặt còn hạn chế và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, mục tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 là “Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ; đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm; không ngừng phát triển y tế chuyên sâu; nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh; xây dựng Bệnh viện trở thành trung tâm khám bệnh, chữa bệnh chất lượng cao của huyện; xây dựng Đảng bộ bệnh viện vững mạnh, toàn diện”.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Minh ghi nhận và chúc mừng những thành tích của Đảng bộ bệnh viện trong những năm qua, đặc biệt là việc thực hiện thành công nhiều kỹ thuật cao về chuyên môn, khẳng định uy tín, chất lượng trong công tác khám và chữa bệnh. Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được và khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của bệnh viện, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng bộ bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín đánh giá kỹ những tồn tại hạn chế, rút ra những giải pháp cụ thể khắc phục các tồn tại, xác định rõ    phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, thực sự phát huy trí tuệ tập thể, thể hiện tinh thần đoàn kết thống nhất của toàn bộ cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, phấn đấu xây dựng Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín ngày càng phát triển hơn nữa trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Một số tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng: